Cá tra Việt Nam lép vế trên thị trường

August 08, 2016

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), dù sản lượng nuôi cá tra tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2015 (525.000 tấn), nhưng do giá không ổn định, lúc tăng lúc giảm, trung bình giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg so với cùng kỳ, nên người dân chỉ nuôi cầm cự, diện tích nuôi bị thu hẹp.

Nâng 'chất' và giá trị cho gạo Việt

August 07, 2016

Hiện các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu gạo đang phải tự cạnh tranh để có được các hợp đồng khi chuyển sang phân khúc thị trường gạo chất lượng cao.

Thái Lan lo ngại giá gạo xuất khẩu buộc phải sụt giảm

August 06, 2016

Tình trạng thừa cung và việc đồng baht mạnh lên có thể làm ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh về giá của gạo Thái.

Giáo sư Võ Tòng Xuân lý giải vì sao người Việt lại chọn gạo Campuchia

August 06, 2016

Thời gian qua, nhiều người tiêu dùng khu vực phía Nam có xu hướng lựa chọn các sản phẩm gạo Campuchia hơn là gạo Việt. Vấn đề này liệu có là một thách thức đối với ngành lúa gạo Việt Nam hay không?

Việt Nam ​- Philippines xem xét gia hạn Thỏa thuận thương mại gạo

August 04, 2016

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 48 (AEM 48) và các Hội nghị liên quan diễn ra tại ​Vientiane, chiều 4/8, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có cuộc gặp song phương với ông Ramon Lopez, Bộ trưởng Bộ Công Thương Philippines.

Sức ép cạnh tranh từ gạo Campuchia trên thị trường Việt Nam

August 03, 2016

Trong khi tại thị trường miền Nam, gạo Campuchia đang được nhiều khách hàng ưa chuộng dù giá thành cao thì ở miền Bắc, gạo Campuchia vẫn chưa xuất hiện nhiều và chưa được đông đảo người tiêu dùng biết đến.

Trung Quốc mua 200.000 tấn gạo/năm của Campuchia

August 03, 2016

Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak cho hay Trung Quốc đã cam kết sẽ mua 200.000 tấn gạo/năm của Campuchia, bắt đầu từ năm 2017. Cam kết này được đưa ra tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Pan Sorasak và người đồng cấp Trung Quốc Cao Hổ Thành ở Phnom Penh. Trong đó, Trung Quốc cũng cam kết sẽ mua nhiều nông sản khác của Campuchia, trong đó có ngô. 

'Cò lúa' quỵt tiền, nông dân Hậu Giang điêu đứng

August 03, 2016

Tại ĐBSCL, "cò lúa” tìm đến nông dân đặt tiền cọc mua lúa, sau đó giá lúa xuống thấp thì ép giá hoặc bỏ tiền cọc biến mất không mua.

Gạo Nhật muốn 'chinh phục' thị hiếu người Việt

August 01, 2016

Gạo Nhật muốn “chinh phục” thị hiếu người Việt  Ngày 1.8 tại TPHCM, Hiệp hội Xúc tiến xuất khẩu công nghiệp lúa gạo Nhật Bản Bản (JRE) cho biết, hiện gạo Nhật Bản đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, nhưng thị trường Việt Nam còn rất hạn chế. Để việc xuất khẩu gạo vào thị trường Việt Nam được thuận lợi hơn JRE đã tổ chức đoàn các nhà sản xuất và xuất khẩu gạo tham gia chuyến khảo sát, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam và tìm đối tác kinh doanh. 

Làm thương hiệu chung để cứu ngành cá traệu

July 29, 2016

Dù xuất khẩu được sang gần 130 thị trường trên thế giới nhưng cá tra Việt Nam chỉ được xem như sản phẩm dành cho người nghèo, có giá trị thấp. Xây dựng thương hiệu cho cá tra Việt Nam đang là vấn đề đặt ra bức thiết.