comaygroup.com

               Ông Phạm Văn Bên sinh năm 1950 tại ấp Thạnh An, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, trong một gia đình thuần nông, chất phác, trọng tình nghĩa với thôn xóm, láng giềng. Sinh thời ông là người con hiếu lễ, chí thú làm ăn chăm lo xây dựng quán xuyến gia đình.

              Ông sinh ra thuộc vùng cù lao sông nước miền Tây hiền hòa. Cũng chính từ nơi đây, từng bước hình thành nhân cách đức độ nhân từ bao dung. Thời gian trưởng thành của ông được trải nghiệm trong cuộc sống và nhìn thấy gia đình, quê hương nghèo khó nên khẳng định thêm nhân cách trong ông tính tự lập, lòng tự trọng và bản tính hảo hớn, từ đó ông luôn có ý chí tự lập và khát vọng làm giàu bằng trí tuệ và sức lao động miệt mài, cần cù, việc tạo dựng sự nghiệp bắt đầu từ đây.

            - Năm 1981: học nghề làm xà bông của người Hoa từ Sài Gòn, sau một thời gian tự làm thành công, ông đã thành lập tổ hợp tác xà bông và thương hiệu Cỏ May bắt đầu từ đây nghề xà bông được phát huy và kéo dài đến hết năm 1987.

            - Năm 1988: chuyển sang làm lúa gạo đến nay.

            - Năm 2004: khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn thuỷ sản và phát triển cho đến nay.

            - Thời điểm năm 1990-1991 trong bối cảnh chung của khủng hoảng kinh tế nhưng doanh nghiệp Cỏ May đã vượt qua do sự linh hoạt chuyển đổi phương thức kinh doanh. Song vấn đề cốt lõi ở Ông là Ông đã tạo được chữ tâm, chữ tín trong kinh doanh nên Ông được các đối tác, các tổ chức tín dụng, những cộng sự và toàn thể người lao động trong DN đồng hành chia sẻ, động viên Ông vượt qua khó khăn.

           - Sau thời kỳ khó khăn Ông đã điều hành DN từng bước đi lên và thành công như hiện tại.

           - Năm 2011, ngày 11 tháng 11 trước hơn một ngàn quan khách là những đối tác, những khách hàng, bạn bè gần xa nhân sự kiện kỷ niệm 30 năm thương hiệu Cỏ May Ông Bên đã tự tin nói rằng “30 năm qua tôi chưa hề gây hệ luỵ cho ai, chỉ là mang đến lợi ích và phồn vinh cho khách hàng, chỉ là chia sẻ với những mảnh đời khốn khó”.

           - Năm 2013: Để chuẩn bị cho sự rút lui của mình,với vai trò là chủ DN. Ông đã chuyển giao điều hành Comaygroup cho hai người con trai là ông Phạm Hải Bằng và ông Phạm Minh Thiện

Sinh:    1950. Ấp Thạnh An, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Mất:     ngày 07 tháng 04 năm 2016 (67 tuổi)

Nơi cư trú: 134 Nguyễn Cư Trinh, Khóm 5, Phường 2, TP Sadec, tỉnh Đồng Tháp.

Quốc gia: Việt Nam

Công việc: Người sáng lập Comaygroup

Tôn giáo: không

Người phối ngẫu: Bà Nguyễn Ngọc Oanh.

Con cái: 5 người con.

Cháu: 10 cháu nội, ngoại.

Chữ ký